BLOG

Bí quyết làm content hiệu quả và hấp dẫn hơn

02-06-2022

“Làm Content” dường như đã trở thành cụm từ khá quen thuộc với các bạn làm trong ngành truyền thông, quảng cáo. Không chỉ dừng lại ở đó mà các lĩnh vực khác cũng tìm hiểu về cách thức làm content để phục vụ cho công việc của mình như: kinh doanh, tuyển dụng nhân sự,... Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm content hiệu quả và hấp dẫn hơn chưa? Cùng Ebo tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Kỹ năng cần khi làm content

Trước khi làm content  trở nên thu hút thì chúng ta cần điểm qua sơ những thông tin cơ bản. Chúng ta cần những kỹ năng gì khi làm nội dung?

- Luôn đặt câu hỏi trước khi viết: Sáng tạo và đổi mới là điều tiên quyết đối với một người làm nội dung. Việc đặt câu hỏi đóng một vai trò quan trọng giúp bạn có thể đưa ra được những ý tưởng mới, phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng hơn.

- Sử dụng các công cụ để hỗ trợ cho việc sáng tạo: Đừng chỉ dừng lại ở vai trò viết lách thông thường, bạn cần biến bản thân trở nên đa năng hơn bằng việc chuyển các nội dung thành các dạng khác nhau như video, hình ảnh,...Vậy nên việc bổ sung thêm các công cụ trong quá trình sáng tạo nội dung là rất cần thiết. Một số công cụ gợi ý dành cho bạn. Ví dụ, công cụ tìm kiếm ý tưởng, nghiên cứu từ khóa, theo dõi hiệu suất nội dung như: google trend, google analytics, social mention, keyword planner,...; công cụ thiết kế ảnh, công cụ làm video, công cụ soạn thảo nội dung,...

2. Làm content sao cho hiệu quả và hấp dẫn

Người làm content không chỉ là nội dung dựa trên con chữ mà nó còn thể hiện qua hình ảnh, video,... và rất nhiều yếu tố khác. Trong khuôn khổ bài viết này, EBO chia sẻ đến bạn ở mức độ cơ bản nhất đó chính là dạng nội dung viết, để từ đó phát triển và triển khai thành những nội dung khác. 

Nội dung của kênh online không chỉ cần có nội dung chính xác mà cần có kiến thức cơ bản và sự sáng tạo độc đáo. Từ đó, mới mang lại lợi ích cho website kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, cá nhân,... Từ đó, việc vận dụng content vào công việc sẽ trở nên hiệu quả tuyệt đối và mang lại lợi ích cho kênh của bạn. 

Để viết content cho website hiệu quả bạn cần như một số lưu ý như sau:

Một số mạng xã hội phổ biến

  • Tìm hiểu kỹ càng về viết bài chuẩn SEO để có thể tối ưu hóa cho bài viết trên website.

  • Lên sườn bài ngắn gọn, súc tích để từ đó triển khai ý một cách mạch lạc, không sót ý.

  • Viết đa dạng ngôn từ, nội dung. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra thêm những câu chuyện để tạo tính thú vị cho người đọc. Tuy nhiên cần tuân theo khuôn khổ của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hay cá nhân đó muốn hướng tới. 

  • Hãy tìm tòi, học hỏi những thông tin thú vị, tổng hợp thông tin chính xác để viết thành một bài hoàn chỉnh. 

Để làm nội dung cho social hiệu quả và hấp dẫn thì EBO gửi đến bạn một số chia sẻ sau:

  • Có khả năng tìm kiếm từ khóa một cách linh hoạt, ngắn gọn, dễ hiểu.

  • Các nội dung bắt trend sẽ dễ gây được sự chú ý, mang tính thú vị cao cho người đọc.

  • Nội dung bài social cần súc tích, ngắn gọn, chỉ điểm qua các thông tin nổi bật. Bạn nên hạn chế liệt kê quá nhiều thông tin làm bài viết trở nên dài dòng, khiến người đọc ngán ngẩm.

  • Để bài social thu hút cần có bố cục rõ ràng: headline, nội dung bài viết, call to action, thông tin liên hệ, hashtag. Tuy nhiên không phải bất kì bài viết nào cũng cần theo cấu trúc như vậy, bạn cần linh động thay đổi tùy theo tính chất bài viết mà bạn muốn hướng đến nhé!

Hy vọng qua bài viết này, Ebo đã cung cấp thêm đến bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn còn loay hoay trong việc làm content sao cho chuẩn chỉnh thì cũng đừng lo lắng quá nhé; các kỹ năng đều có thể được nâng cấp thông qua rèn luyện và học tập. 

Nếu bạn đang tìm khóa học để nâng cao khả năng làm nội dung của mình thì hãy liên hệ ngay đến EBO để được tư vấn nhé!

 
Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của EBO sẽ liên hệ lại ngay.