BLOG

Làm thế nào để có logo đã thông báo Bộ Công Thương?

03-11-2020

Logo đã thông báo Bộ Công Thương là thủ tục được nhiều thương nhân, tổ chức đang tìm kiếm để được xác nhận con dấu này. Thủ tục để đăng ký khá dễ dàng qua trang Website của Bộ Công Thương, EBO sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết để được có logo đã thông báo với Bộ Công Thương cho website của bạn, cũng như mức xử lý khi giả mạo logo đã thông báo với Bộ Công Thương.

Để logo được đăng ký với Bộ công thương chủ sở hữu phải tiến hành những thủ tục pháp lý gì? 

Khi logo đã đăng ký với Bộ công thương sẽ được phép sử dụng logo này gắn trên các website thương mại điện tử, việc gắn logo được coi là hợp lệ sau khi Bộ công thương chấp thuận việc đăng ký của doanh nghiệp.

1.Quy trình tạo logo đã thông báo Bộ Công Thương

Các bước tiến hành đăng ký logo với Bộ công thương thực chất là thủ tục đăng ký website với Bộ Công thương được thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Thương nhân, tổ chức đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương.

Để đăng ký, thương nhân cần cung cấp những thông tin sau: 

  • Tên thương nhân, tổ chức. 

  • Số đăng ký kinh doanh,… 

  • Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức

  • Một số thông tin cá nhân khác

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Trong khoảng thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày điền đầy đủ thông tin theo Bước 1, khách hàng sẽ nhận được thông báo xác nhận đăng ký của Bộ Công thương.

Bước 3: Khai báo loại hình dịch vụ

Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, cá nhân/tổ chức tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, tiến hành khai báo thông tin theo mẫu và đính kèm hồ sơ đăng ký theo quy định.

Bước 4: Phản hồi thông tin đăng ký

Trong khoảng thời gian 07 ngày làm việc, Bộ công thương sẽ gửi thông tin phản hồi thông qua địa chỉ hòm thư điện tử đã đăng ký với nội dung

  • Nếu hồ sơ được xét duyệt là hợp lệ, các cá nhân/tổ chức tiến hành chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định (hồ sơ bản giấy) đến Bộ Công thương

  • Nếu thông báo hồ sơ không hợp lệ thì cá nhân/tổ chức tiến hành quay lại Bước 3 để bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo quy định.

Bước 5: Bộ Công thương xác nhận đăng ký logo của doanh nghiệp

Trong khoảng thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giấy hợp lệ, xác nhận hoàn tất quá trình đăng ký logo với Bộ công thương.

Lợi ích của logo đã thông báo với Bộ Công Thương

1. Chủ sở hữu website: 

  • Việc gắn logo này sẽ góp phần nâng cao uy tín của website của doanh nghiệp. + Tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá doanh nghiệp dễ dàng hơn.

  • Lượt truy cập, đăng tin mua bán hàng hóa, dịch vụ cũng nhiều hơn từ đó sàn giao dịch điện tử sẽ được mở rộng hơn với nhiều đối tượng khác nhau.

2. Người tiêu dùng: 

  • Tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp.

  • Là căn cứ pháp lý dễ nhận biết nhất ngay trên trang website để phát hiện những trang Website giả mạo.

Đăng ký logo với bộ công thương là thủ tục pháp lý khá phức tạp đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng. Hãy để EBO thực hiện giúp bạn, đảm bảo thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Hãy liên lạc ngay đến EBO!

>> Không đăng ký website với Bộ Công Thương bạn sẽ bị gì?

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của EBO sẽ liên hệ lại ngay.