BLOG

Tại sao cần đăng ký website với bộ công thương

30-10-2020

Một công ty hay một nhà kinh doanh lớn nhỏ luôn tạo riêng cho mình một website phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. Có 2 loại website:

- Website thương mại điện tử bán hàng: là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

- Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại.

Website thương mại điện tử: chỉ giới thiệu về công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải thông báo với Bộ Công Thương. 

Đối với các website: có chức năng mua bán, khai báo hàng hóa phải làm thủ tục đã đăng ký với bộ công thương.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người có suy nghĩ chỉ những website có giao dịch trực tuyến mới cần thông báo Bộ Công Thương. Nghĩa là trên website đó có giỏ hàng, người mua hàng có điền thông tin để đặt hàng như: tiki, sendo, shoppee,..Điều này vô cùng sai lầm.

Vậy lí lo tại sao cần đăng ký website với bộ công thương?

Đầu tiên, việc đăng ký website với bộ công thương thực hiện đúng nghĩa vụ pháp luật theo nghị định của Nhà nước: Theo Nghị định số 52/2013/ NĐ - CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014 / TT - BCT ban hành ngày 05/12/2014 và Nghị định số 185/2013/ ND - CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại... ban hành ngày 15/ 11/ 2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực TMĐT đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương nếu không sẽ bị phạt từ 10 - 100 triệu đồng.

Nâng cao uy tín của Website doanh nghiệp: Đối với website khi thông báo và đăng ký thành Công bạn sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website của bạn đã đăng ký và thông báo thành công. Điều này giúp nâng cao uy tín của website cũng như niềm tin khách hàng dành cho công ty của bạn vì bạn đã tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Công Thương.

Khẳng định thương hiệu của nghiệp nghiệp, cá nhân: Khi website được đăng ký và thông báo với Bộ Công Thương tức là website đã tuân thủ theo các quy định của Bộ Công Thương và được Bộ Công Thương xác nhận các hàng hóa , dịch vụ tại thời điểm đăng ký thông báo trên website của bạn là hợp pháp được phép phân phối và quảng bả. Việc này khiến người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu nói chung cũng như sản phẩm nói riêng.

Nếu bạn còn thắc mắc, cần được tư vấn và hỗ trợ hãy đến với EBO chúng tôi, EBO chúng tôi sẽ tận tình phục vụ các bạn, đừng lo EBO ở đây là vì bạn. Hãy liên lạc ngay đến EBO!

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của EBO sẽ liên hệ lại ngay.