BLOG

Vì sao phải đăng ký website với bộ công thương

25-10-2020

Hiện nay các công ty, đơn vị kinh doanh từ nhỏ, vừa đến lớn đều luôn có đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu về mặt hình ảnh cũng như phủ sóng thông tin trong thực tế cũng như trên Internet. Theo sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 việc có riêng một website- cổng thông tin trực tuyến của đơn vị là điều không thể thiếu được trong kinh doanh. Vậy tại sao phải đăng ký website với bộ công thương ?

Đơn giản nhất là khi chúng ta sống, làm việc và học tập trên đất nước Việt Nam, điều cơ bản nhất là tuân thủ phát luật của đất nước để theo thể chế pháp chế cũng như bảo vệ chính chúng ta. Luật pháp Việt Nam quy định rõ ràng tất cả các website dù dùng với mục đích gì đều cần phải đăng kí với bộ công thương, nếu không sẽ bị phạt theo mức khung có sẵn. Bởi vì khi tài nguyên thuộc về công ty, đơn vị, cá nhân bạn tham gia vào đều sẽ có mục đích từ cơ bản đến phục vụ cho kinh doanh nên cần được xác minh, nhận diện, bảo hộ dưới cơ quan nhà nước.

Điều này chỉ mất phần thời gian về thủ tục, quy trình ngắn gọn nhưng về lâu dài mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng website. Khi cơ quan cấp cao của nhà nước Việt Nam chứng thực website bảo vệ chúng ta khỏi các nguy cơ về xâm phạm tài nguyên trên Internet vì đây cũng chính là tài sản của cá nhân đơn vị. Dưới sự quản lý của nhà nước, các thành phần tội phạm công nghệ cao cũng sẽ dè chừng, khó đánh cắp thông tin, dữ liệu của website. Đây là về phía người quản lý, sở hữu website khi nói về ý nghĩa đăng kí với bộ công thương mà không phải đơn vị cá nhân nào cũng hiểu.

Khi bạn dùng chính website này để sử dụng với mục đích kinh doanh hay phi lợi nhuận thì việc đăng kí với Bộ công thương là một bước tiến rất lớn trong việc chứng minh sự an toàn, chính xác về thông tin trên website. Khối lượng người sử dụng Internet càng ngày càng lớn, có rất ít căn cứ để tin dùng thông tin dữ liệu trên các trang mạng thì sự xác nhận của cơ quan nhà nước là một cách thông minh, đảm bảo uy tín ở mức cao nhất. Từ đó, các mục đích vận hành website của bạn cũng sẽ được người dùng tiếp cận, trao đổi và có thể là mua bán, tiến hành các công việc kinh doanh.

Các thông tin về thay đổi quy trình, luật pháp sẽ được đưa tới bạn nhanh chóng qua một cổng thông tin vì bạn đã đăng kí với cơ quan nhà nước từ nền tảng website. Điều này giúp người sử dụng nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất phục vụ cho công việc của mình. Một điều quan trọng không kém đó là những sản phẩm trí tuệ, hình ảnh, tài nguyên của bạn khi đưa lên website cũng sẽ được chứng thực, bảo hộ bởi luật pháp Việt Nam, giảm thiểu rủi ro trong các vấn đề nhức nhối hiện nay về hàng giả, hàng kém chất lượng, virut, sở hữu trí tuệ,…

Với tất cả những lợi ích, sự hỗ trợ tuyệt vời từ cơ quan nhà nước, việc đăng kí thông tin trang tin điện tử với Bộ công thương vừa là yêu cầu cơ bản lại chính là bước quan trọng mang lại sự yên tâm, an toàn cho người dùng dù với mục đích nào.

>> Dịch vụ thông báo website với Bộ Công Thương

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của EBO sẽ liên hệ lại ngay.