BLOG

Bật mí cách đặt tiêu đề cho bài viết website chuẩn SEO, hiệu quả

27-12-2022

Tiêu đề cho bài viết của website cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn muốn bài viết của mình được Google đánh giá cao và kéo lên Top thì bạn cần phải đặt tên tiêu đề chuẩn SEO, hiệu quả. Ngay bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đặt tiêu đề cho bài viết website nhé!

Những lưu ý đặt tiêu đề hay cho bài viết website

Độ dài tiêu đề bài viết 

Một bài viết chuẩn SEO trước hết bạn cần phải tìm một từ khóa chính cùng với những từ khóa phụ đề giúp lôi cuốn người đọc cùng nội dung thu hút và hấp dẫn. Chính vì vậy, trong tiêu đề của bài viết chắc chắn cần phải chứa từ khóa chính. Đi kèm với đó là nội dung súc tích ngắn gọn. Một tiêu đề chuẩn SEO nên có độ dài từ 60-70 chữ, có nội dung bao quát hết bài viết và cung cấp cho người đọc thông tin cốt lõi của toàn bài. 

Từ khóa và vị trí của từ khóa

Từ khóa chính cần phải được nằm đầu tiên trên tiêu đề của thẻ. Bạn nên đặt từ khóa chính ở vị trí đầu tiên hoặc đặt ở trên lề trái để dễ nhìn và dễ gây chú ý với người đọc. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng “từ khóa đuôi dài” để bài viết của mình lúc này trở nên thân thiện, dễ nhìn và dễ lôi cuốn người đọc. Lý do bởi khi tìm kiếm thì người dùng lúc này rất ít khi sử dụng những từ khóa ngắn mà họ thường tìm theo mục đích cũng như nhu cầu của mình. 

Tên của thương hiệu

Nhằm mục đích ghi được dấu ấn quan trọng đối với khách hàng và được Google đánh giá cao thì ngay việc đầu tiên bạn cần để tên thương hiệu của mình vào cuối tiêu đề của bài. Với việc gắn tên thương hiệu vào tiêu đề sẽ giúp bạn có thể quảng cáo được một cách hiệu quả.

Không được sao chép tiêu đề của bài viết 

Dù là ở cuộc sống đời thường hay trên những trang mạng xã hội thì chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng trùng tiêu đề của bài viết. Để có thể tạo ấn tượng với khách hàng thì bạn cần sáng tạo cho mình một tiêu đề ấn tượng để ghi điểm với khách hàng và Google.

Tiêu đề cần phải bao quát nội dung bài viết

Mục đích của các bài viết đó chính là bạn hướng tới người sử dụng cũng như bán các sản phẩm cho khách hàng với số lượng lớn hơn để có thể đạt được doanh thu khủng. Chính vì vậy, nội dung của bạn lúc này cần chính xác, đồng thời tiêu đề bài viết của bạn cần phải bao quát được nội dung của bài viết. Từ đó giúp người đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài viết của bạn. 

Bật mí cách đặt tiêu đề cho bài viết website chuẩn SEO, hiệu quả

Mở đầu tiêu đề bằng con số

Thực tế cho thấy, những con số sẽ giúp kích thích người đọc hơn là sử dụng những từ chung chung. Ngoài ra một bật mí nho nhỏ cho bạn chính là nên sử dụng những số lẻ bởi số lẻ sẽ hấp dẫn hơn số chẵn. Ví dụ như bạn có thể đặt tiêu đề:

- Top 5 loại sữa tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. 

- Bí kíp kinh doanh mỹ phẩm mỗi ngày 50 đơn. 

- Top 7 bí kíp làm đẹp tại nhà cho chị em đam mê cái đẹp. 

Đặt câu hỏi cho người dùng 

Bạn cũng có thể áp dụng công thức 5WW+1H cho tiêu đề bài viết của mình. Tuy nhiên cùng với công thức này thì bạn cần vận dụng sao cho linh hoạt trong việc đặt tên tiêu đề của mình đảm bảo sự hấp dẫn và lôi cuốn.

Đặt tiêu đề mang tính cung cấp thông tin và hỗ trợ người dùng

Thực tế cho thấy, khách mua hàng luôn có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng như sản phẩm mà mình muốn mua. Lúc này bạn cần chia sẻ thông tin, hỗ trợ người dùng những số liệu hiệu quả để giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn dễ dàng cho sản phẩm. Ví dụ bạn có thể đặt tiêu đề như:

- Cách nhanh chóng để giảm đau đầu cho người lớn tuổi. 

- Bí kíp chi tiêu hợp lý do dân công sở với lương tháng 6.000.000 đồng.

Đưa ra cho khách hàng lời khuyên

Tiếp theo, bạn có thể đưa cho khách hàng lời khuyên để có thể cải thiện được vấn đề. Lời khuyên lúc này cực kỳ hữu hiệu để có thể giải quyết những vấn đề rắc rối đối với người đọc. Dù ít hay nhiều nhưng đảm bảo bạn vẫn tạo được niềm tin tưởng cho khách hàng đối với trang web của bạn. Bạn có thể đặt tên như:

- Quên sử dụng mạng xã hội đi bạn hãy học tốt trong vòng 2 tháng.

- Hãy bỏ thói quen thức khuya để có một sức khỏe tốt.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn cách đặt tiêu đề cho bài viết website chuẩn SEO, hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có cho mình những bí kíp đặt tiêu đề trang web chuẩn SEO, thu hút người click. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi và lắng nghe bài viết của chúng tôi. 

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của EBO sẽ liên hệ lại ngay.