BLOG

Cách xây dựng nội dung cho website chuyên nghiệp

21-11-2020

Nội dung là điều quan trọng nhất cho một website của bất kỳ doanh nghiệp, người chủ nào, nhưng làm thế nào để xây dựng được một nội dung chuyên nghiệp, EBO sẽ bật mí ngay công thức cho bạn.

  1. Hiểu rõ nội dung website mình cần là gì?

Không thể nào một website chuyên về công nghệ thông tin lại có những bài viết liên quan đến siêu thị điện máy, hiểu rõ website mình cần gì, khách hàng cần đọc những thông tin gì, bạn mới có thể viết được nội dung hay và dễ cảm nhất.

  • Nếu như website bạn chuyên về bán hàng, thì từng sản phẩm xuất hiện trên website phải được trau chuốt từ hình ảnh, thông tin rõ ràng, bài viết mô tả sản phẩm chi tiết, có thể giúp khách hàng hiểu rõ và yêu thích sản phẩm, từ đó giúp tăng đơn hàng online của bạn.

  • Nếu website chuyên về thông tin, tin tức thì yêu cầu về sự tức thời, những tin tức real-time là điều phải được thực hiện trên mỗi giờ, để thông tin luôn được cập nhật kịp thời.

Website đẹp mắt, hình ảnh sản phẩm rõ ràng, thông tin đầy đủ là yêu cầu quan trọng

  1. Sườn bài viết phải rõ ràng

Bất kể là bài viết về thông tin sản phẩm, tin tức, media, hay bất kỳ một bài viết nào thì việc lên sườn bài sẽ giúp bạn rất nhiều.

  • Bạn sẽ có đủ ý để viết bài, không bị mất ý giữa chừng khi đang soạn nội dung.

  • Giúp bạn hình dung rõ được bài viết sẽ như thế nào.

  • Giúp bạn tổng quát được các ý chính, ý phụ sẽ viết.

Một ví dụ của website Trái Cây Vuông Tròn của công ty EBO dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ việc có sườn bài sẽ giúp nội dung được trình bày gọn gàng hơn, giúp khách hàng cũng nắm được tất cả ý chính mà bạn muốn gửi đến.

  1. Bài viết phải đạt chuẩn SEO

Nếu đã làm về nội dung, bạn cần phải hiểu từ cơ bản đến nâng cao về SEO (Search Engine Optimization) tạm dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, những bài học về SEO sẽ giúp bạn tìm được những cách tăng lượt tìm kiếm, tăng traffic cho website.

Rất nhiều cách để áp dụng SEO vào nội dung, trong đó tập trung viết bài cho những từ khóa số có lượng tìm kiếm cao trên google là một trong những cách giúp nhanh nhất để giúp website của bạn có thể đặt TOP 10 GOOGLE.

Keywordtool là một trong những website nổi tiếng để giúp bạn tìm được từ khóa có lượng search cao nhất

Việc đạt thứ hạng tìm kiếm càng cao thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn càng lớn

  1. Nội dung thú vị, luôn đổi mới

Ngoài những thông tin liên quan đến những mặt hàng chuyên bán của công ty, thì xen kẽ với đó, bạn hãy lồng vào những bài viết blog hay tin tức ngắn về các nội dung thú vị mà xã hội đang quan tâm, những bài viết chia sẻ, hướng dẫn… đây là những nội dung mà người đọc thường rất quan tâm và thích thú khi đọc, từ đó họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến website của bạn nhiều hơn.

Hãy dành đôi chút thời gian tìm kiếm những tồn tức đang hot, đang trend, sau đó chọn lọc nội dung có liên quan đến website của bạn để đăng lên, từ đó thu hút thêm được lượt truy cập mỗi ngày từ khách hàng để giúp cải thiện traffic.

Hãy làm mới những bài viết blog thường xuyên hơn để trang website luôn có sự thay đổi

  1. Chăm sóc website bản design lẫn mobile

Theo thống kê, lượng người dùng sử dụng internet trên điện thoại luôn cao hơn máy tính, thế nên khi lập ra website bất kỳ bạn đều phải kiểm tra nội dung hình ảnh, tất cả mọi thứ khi hiển thị trên cả 2 bản màn hình máy tính và điện thoại đã thuận mắt để đọc hay không.

Một đoạn nội dung khi đọc trên màn hình rộng có thể sẽ ngắn chỉ 2 3 dòng nhưng trên điện thoại có khi sẽ lên đến 6 7 dòng, khách sẽ nản và lược bỏ đi không đọc đến, thế nên bạn cần phải kiểm tra qua lại thật kỹ nhé.

EBO hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung thứ hút khách hàng nhiều hơn.

Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của EBO sẽ liên hệ lại ngay.