BLOG

Ưu nhược điểm của Marketing online

30-05-2021

Có lẽ khi nghe tên "Marking online", bạn phần nào đã hình dung ra được cơ cấu và chức năng hoạt động của vị trí này. Đây được xem là "bộ não" của một doanh nghiệp hay một công ty vừa và nhỏ. Tại sao lại có ý nghĩa như vậy hãy cùng EBO tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

  1. Ưu điểm của Marketing Online 

Rút ngắn khoảng cách 

Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống. 

Tiếp thị toàn cầu 

Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như không thể. 

Giảm thời gian 

Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.

Giảm chi phí 

Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Marketing trực tuyến có thể đem lại hiệu quả gấp đôi. Các phương tiện Marketing Online Các phương tiện Marketing Online bao gồm nhiều phương thức khác nhau mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để giới thiệu về sản phẩm đến người tiêu dùng.

  1. Nhược điểm của Marketing Online

  • Quá nhiều quảng cáo khiến người dùng bị nhiễu thông tin và vô tình để “tuột” mất quảng cáo của bạn 

  • Luôn không ngừng sáng tạo, làm nổi bật và thu hút người dùng là quy định cạnh tranh đối với Marketing Online Khả năng lan truyền cao cũng là con dao 2 lưỡi nếu thương hiệu “gặp chuyện bất trắc” nhận phản hồi xấu từ phía người dùng là dẫn tới khủng hoảng truyền thông Khó khăn trong việc tạo thông điệp thương hiệu 

  • Quá lạm dụng vào các thiết bị điện tử dẫn đến tình trạng khi gặp lỗi kỹ thuật về trang web sẽ khiến bộ phận khách hàng bỏ đi và bạn cũng không tiếp cận được với nguồn khách hàng nơi mà có cơ sở hạ tầng yếu kém hơn 

  • Trong một số trường hợp, các vấn đề liên quan đến bảo mật cá nhân bị hacker tấn công khiến thông tin khách hàng bị lộ hay thậm chí lấy thông tin khách hàng của bạn bán cho đối thủ kinh doanh.

2. Những vấn đề của Marketing Online

Hiện nay vấn đề bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư trên mạng Internet đang rất được quan tâm. Khi sử dụng hình thức Marketing Online các doanh nghiệp cần quan tâm đến các vấn đề này.

Có rất nhiều website bất hợp pháp trên mạng trông giống với website gốc (trang web hợp pháp) và chúng thu được tiền từ khách hàng. Hoặc các fanpage lừa đảo, tài khoản mạng xã hội cá nhân (ở Việt Nam đặc biệt là facebook) bán hàng giả tràn ngập. Tuy nhiên không phải chủ doanh nghiệp nào cũng nhận ra website hay tài khoản mạng xã hội của công ty đang bị giả mạo, những cá nhân hay đơn vị nào đang bán hàng nhái sản phẩm của mình.

Việc chăn chặn và xử lý các trường hợp này không thể nào thể kiểm soát hết được. Vậy nên sẽ luôn có những đơn vị ngoài kia giả mạo bạn.

EBO tuyển dụng các vị trí :  SEO, Viết bài và các vị trí thực tập có lương xem ngay tại link  này 

 
Hãy để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của EBO sẽ liên hệ lại ngay.